สุขภาพดีที่กินอาหารเพื่อสุขภาพตลอดชีวิตช่วยป้องกันการขาดสารอาหารในทุกรูปแบบรวมทั้งโรคไม่ติดต่อ (NCDs) และเงื่อนไขต่างๆ อย่างไรก็ตาม การผลิตอาหารแปรรูปที่เพิ่มขึ้น การขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็ว และวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการบริโภคอาหาร ขณะนี้ผู้คนบริโภคอาหารที่มีพลังงานสูง ไขมัน น้ำตาลฟรี และเกลือ/โซเดียมมากขึ้น และหลายคนไม่รับประทานผลไม้ ผัก และเส้นใยอาหารอื่นๆ เช่น ธัญพืชไม่ขัดสีเพียงพอ
top of page
bottom of page